Cơ hội nghề nghiệp cho Thực tập sinh Hộ lý/Điều dưỡng sau khi về nước

Home > Thông tin > Tin tức tổng hợp

Đứng trước nhu cầu nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tăng cao cùng với sự già hóa dân số nhanh chóng ở các nước phát triển, có thể nói rằng con đường xuất khẩu lao động nghề hộ lý/điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm không giới hạn cho các bạn trẻ Việt Nam vươn mình ra thế giới học hỏi kinh nghiệm và có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và phong cách làm việc chuẩn quốc tê, từ đó an tâm trở về nước tiếp tục con đường sự nghiệp trong nước.

Hiện nay, tuổi thọ người Việt ngày càng tăng. Từ 2011, Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa dân số và sẽ trở thành nước dân số già sau 2030.
Việc đẩy mạnh xuất khẩu lao động nghề hộ lý / điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc được xem như một trong những giải pháp thiết thực của chính phủ để chuẩn bị cho quá trình già hóa dân số diễn ra trong nước.

Tại Việt Nam chưa có hệ thống nhân lực chăm sóc người cao tuổi. Các điều dưỡng viên trong bệnh viện phải kiêm cả công việc của người chăm sóc - là một áp lực quá lớn, dẫn đến không thể hoàn thành vai trò này. Người nhà bệnh nhân thường phải thuê người chăm sóc ngoài, vừa tốn kém, vừa không đảm bảo vì họ không có chuyên môn, không được đào tạo. Nhu cầu có một đội ngũ những người chăm sóc người cao tuổi là vô cùng lớn và việc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi được xây dựng và mở rộng hơn cũng là điều tất yếu. Tuy nhiên, nhân lực làm việc tại đây còn rất hạn chế về kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ.
Điều này đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn Thực tập sinh Hộ lý/ Điều dưỡng Nhật Bản sau khi kết thúc quá trình làm việc tại Nhật trở vể.

Đọc thêm các bài viết sau:
Tại Hoàng Long CMS – Đơn vị đầu tiên phái cử TTS Hộ lý sang Nhật Bản, và cũng là doanh nghiệp hiện tại đang có cộng đồng Hộ lý Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản. Ngay từ những ngày đầu khi chương trình xuất khẩu lao động hộ lý / điều dưỡng được triển khai. Với uy tín và kinh nghiệm hoạt động 20 năm của mình. Hoàng Long CMS đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn trong nước, cũng như các lãnh đạo Bộ Y tế, Đại sứ quán và các nghiệp đoàn lớn của Nhật Bản.

Thực tập sinh Hộ lý/điều dưỡng của Hoàng Long luôn nhận được những đánh giá tích cực từ đối tác.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong nước đặt vấn đề mong muốn được Hoàng Long CMS giới thiệu lượng TTS Hộ lý về nước để tuyển dụng họ vào làm việc cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như: Viện lão khoa trung ương, Hệ thống viện dưỡng lão của Vingroup, các bệnh viện dưỡng lão tư nhân khác…
Chủ doanh nghiệp nhận định: “Những thực tập sinh hộ lý/điều dưỡng trở về thực sự là một nguồn nhân lực chất lượng cao với trình độ chuyên môn, tác phong văn hóa chuẩn Nhật Bản, trình độ ngôn ngữ tốt sẽ góp phần cải thiện và nâng tầm chất lượng ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Việt Nam nói riêng và ngành chăm sóc sức khỏe con người tại Việt Nam nói chúng. Họ sẵn sàng trải thảm đỏ để chào đón những nhân lực chất lượng cao này về đầu quân cho doanh nghiệp với chế độ đãi ngộ và quyền lợi vượt trội trong nước”.
Xuất khẩu lao động nghề hộ lý/điều dưỡng thật sự sẽ trở thành mảnh đất cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam phát triển. Công việc mang giá trị nhân văn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Hãy tự tin và quyết định chọn lựa XKLĐ hộ lý/ điều dưỡng trong giai đoạn bùng nổ 2020 – 2025 để nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ.

Tham khảo thêm các bài viết:

VH -

ph
0986-000-018